Nghiệp vụ bảo vệ

Nhiều người trước khi chọn vào ngành bảo vệ họ thường đưa ra những thắc mắc, đó chính là họ cần giỏi võ hay giỏi văn? Thực tế thì nếu người bảo vệ được trang bị đầy đủ cả kiến thức và kỹ năng sẽ giúp nghiệp vụ trở nên hiệu quả hơn. Hãy cùng Công Ty Bảo Vệ Tây Ninh - Tiến Khang tìm hiểu về vấn đề này nhé! Thực tế trong nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp người ta lại trọng văn hơn trọng võ.

Nghiệp vụ bảo vệ

Hình ảnh: Minh họa

"Văn" trong ngành bảo vệ là kỹ năng giao tiếp, "Võ" của ngành bảo vệ là khả năng tự vệ, chống lại những đối thủ tấn công hoặc tấn công đối thủ có khả năng gây hại. Ngày nay nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty, văn phòng, cửa hàng, tòa nhà,.. có vị trí vô cùng quan trọng đối với quý khách hàng thuê dịch vụ bảo vệ, bảo vệ là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng và có thể xem là bộ mặt của doanh nghiệp của bạn. Do đó tác phong làm việc của người bảo vệ luôn được đánh giá cao.

Trong thực tế, có rất nhiều tình huống hoặc sự việc diễn ra không quá phức tạp nhưng do cách ứng xử và phản ứng của một số người bảo vệ chưa khôn khéo do đó đã dẫn đến phức tạp và nghiêm trọng, rối ren. Ngược lại có những tình huống, sự việc khá nghiêm trọng nhưng người bảo vệ biết bình tĩnh xử lý, ứng xử thích hợp sẽ giải quyết được vấn đề một cách đơn gian, nhẹ nhàng. Có thể chỉ vì một câu nói khiêu khích cũng đủ dẫn đến tình trạng khẩu chiến và đối kháng, thậm chí xảy ra xô xát và đổ máu, những nếu bạn khôn khéo chuyển hóa tình huống thành một câu chuyện hài hước thâm thúy, làm cho đối phương bớt căng thẳng. Rõ ràng như thế là "Văn hơn Võ"

Văn hóa ứng xử văn minh đạt trình độ cao phụ thuộc vào nhận thức cá nhân và thói quen của mỗi người, nhưng đối với nhân viên bảo vệ của công ty bảo vệ Tây Ninh - Tiến Khang được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ và định hướng theo chuẩn mực nhất định. Đặc biệt mỗi dịch vụ bảo vệ Tây Ninh của chúng tôi luôn đảm bảo chuyên nghiệp, hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Nghiệp vụ bảo vệ

Hình ảnh: Minh họa

Tác phong cụ thể như sau:

Về trang phục: Luôn đảm bảo được tính gọn gàng, sạch sẽ và lịch sự

Về lời nói: Mỗi người bảo vệ cần phải thuộc nằm lòng "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", "Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi" để có thể hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao phó, Lời nói hay, có khả năng thuyết phục sẽ giúp tăng tính thân thiện với mọi người. 

Cử chỉ: Luôn có những hành vi chủ động để sẵn sàng hỗ trợ mọi người và tỏ ra thân thiện từ ánh mắt, nét mặt luôn tươi vui và niềm nở,..

Thái độ: Với tinh thần phục vụ chuyên cần.

Hành động xử lý tình huống: Xử lý trên quan điểm luật pháp Việt Nam, nội quy, quy tắc xử sự và những thỏa thuận với khách hàng. Trong xử lý, tôn trọng ý kiến và quyền lợi của khách hàng – cơ quan chủ quản; cân nhắc giữa lý-tình; giữa quan hệ đối ngoại, tình cảm và nguyên tắc làm việc; một trong những phương pháp xử lý là mềm dẻo, uyển chuyển, giữ vững nguyên tắc bảo vệ an toàn tài sản, giữ uy tín cho khách hàng, khách của Khách hàng; nếu có xung đột thì vận dụng phương châm xử lý: “thêm bạn bớt thù”.

Giới thiệu công ty

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ TIẾN KHANG Được thành lập từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong công tác bảo vệ an ninh của các ngành công an quân đội với mong muốn đem lại cho quý khách hàng giải pháp An Ninh chuyên nghiệp, Hiệu quả nhất trong các lĩnh vực quản lý tài sản, con người, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Công ty bảo vệ Tây Ninh - Tiến Khang cam kết đem lại cho quý Khách Hàng một dịch vụ bảo vệ Tây Ninh chất lượng với nhiều lợi ích. Đối với chúng tôi Tác phong, Trách nhiệm, Đạo Đức nghề nghiệp, Nghiệp Vụ chuyên môn của từng nhân viên là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ vì thế chúng tôi luôn chú trọng trong công tác đào tạo đội ngũ nhân viên một cách chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt  nhất để phục vụ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ TIẾN KHANG

Tin tức & Sự kiện khác