Trang bị kiến thức xử lý tình huống cho bảo vệ chuyên nghiệp

Trong ngành bảo vệ, không thể tránh khỏi việc phải nhanh nhẹn xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, ngăn chặn các nguy cơ tổn hại đến cá nhân, tài sản và mục tiêu cần bảo vệ. Do đó mỗi nhân viên bảo vệ cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần có và khả năng xử lý tình huống để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Công ty bảo vệ Tây Ninh - Tiến Khang xin giới thiệu những kiến thức cần có để bạn có thể đảm bảo tốt dịch vụ bảo vệ tây ninh chuyên nghiệp như sau:

Trang bị kiến thức xử lý tình huống cho bảo vệ chuyên nghiệp

Hình ảnh: Minh họa

Xử lý tình huống tại mục tiêu cố định: Đánh nhau, mất cắp, gây rối…

Cách xử lý:

 • Với trường hợp bị mất cắp:
  • Trước tiên các nhân viên bảo vệ cần kiểm tra khoanh vùng hiện trường và rà soát các đối tượng khả nghi, sau đó báo cáo ngay với cấp lãnh đạo để có hình thức phối hợp điều tra.
 •  Với trường hợp đánh nhau, gây hỗn loạn:
  • Sử dụng toàn bộ lực lượng bảo vệ hiện có để phân tán đám đông
  • Vận dụng kỹ năng mềm sẵn có như dùng khả năng thuyết phục, lý lẽ để khuyên ngăn các đám đông nhằm ổn định lại trật tự.
  • Bằng nghiệp vụ chuyên môn, xác định người đứng đầu trong mỗi nhóm. Sử dụng mọi phương án có thể để giải tán đám đông.
  • Hòa giải các bên tham gia đánh nhau, gây rối, lấy lại trật tự.
  • Trong trường hợp xảy ra xô xát lớn phải báo cáo ngay cho cơ quan công an gần nhất để nhận được sự hỗ trợ kịp thời. Đầu tiên phải cung cấp được địa điểm, nguyên nhân xô xát, hiện trạng về người và của. Điều quan trọng hơn cả là đội ngũ nhân viên bảo vệ phải hết sức đoàn kết đồng thời kêu gọi, vận động được đám đông đứng về phía mình cùng nhau ổn định tình hình .

Trang bị kiến thức xử lý tình huống cho bảo vệ chuyên nghiệp

Hình ảnh: Minh họa

Xử lý tình huống tại các sự kiện:

Thông thường sự kiện lễ hội là nơi tập trung đông đảo nhiều thành phần, đây là cơ hội để kẻ gian trà trộn vào trộm cắp, gây rối. Vậy khi gặp các tình huống ngoài ý muốn yêu cầu lực lượng bảo vệ cần tuân thủ:

 • Giữ bình tĩnh, áp dụng phương pháp mền dẽo trong xử lý nhưng phải thể hiện được sự cương quyết.
 • Khi xảy ra tình huống dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần huy động tất cả lực lượng bảo vệ để giải quyết nhưng cần có người đứng ra phân công nhân viên bảo vệ tại các vị trí trọng yếu.
 • Không để kẻ gian lợi dụng đám đông lộn xộn để tẩu thoát hay phi tang chứng cứ.

Giới thiệu công ty

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ TIẾN KHANG Được thành lập từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong công tác bảo vệ an ninh của các ngành công an quân đội với mong muốn đem lại cho quý khách hàng giải pháp An Ninh chuyên nghiệp, Hiệu quả nhất trong các lĩnh vực quản lý tài sản, con người, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Công ty bảo vệ Tây Ninh - Tiến Khang cam kết đem lại cho quý Khách Hàng một dịch vụ bảo vệ Tây Ninh chất lượng với nhiều lợi ích . Đối với chúng tôi Tác phong, Trách nhiệm, Đạo Đức nghề nghiệp, Nghiệp Vụ chuyên môn của từng nhân viên là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ vì thế chúng tôi luôn chú trọng trong công tác đào tạo đội ngũ nhân viên một cách chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt  nhất để phục vụ quý khách hàng.

Thông tin liên hệ tư vấn

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ TIẾN KHANG

Tin tức & Sự kiện khác